Lợi ích của tái chế giấy là gì?

Ngày Đăng : Wednesday, August 07, 2019 - Tác giả: Phế liệu miền nam

Giấy tái chế bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải nhà kính và giữ không gian bãi rác miễn phí cho các loại rác khác không thể tái chế.

Tái chế giấy đã có từ lâu. Thật ra, khi bạn nghĩ về nó, giấy đã là một sản phẩm tái chế ngay từ đầu. Trong 1.800 năm đầu tiên hoặc lâu hơn giấy tồn tại, nó luôn được làm từ các vật liệu bỏ đi.

Các lợi ích đáng kể nhất của tái chế giấy là gì?

Giấy tái chế bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, giảm khí thải nhà kính và giữ không gian bãi rác miễn phí cho các loại rác khác không thể tái chế.

Tái chế một tấn giấy có thể tiết kiệm 17 cây, 7.000 gallon nước, 380 gallon dầu, 3,3 mét khối không gian bãi rác và 4.000 kilowatt năng lượng - đủ để cung cấp năng lượng cho nhà trung bình của Hoa Kỳ trong sáu tháng - và giảm một lượng khí thải nhà kính tấn carbon tương đương (MTCE).

Ai phát minh ra giấy?

Một quan chức Trung Quốc tên là Tsai Lun là người đầu tiên đưa ra các gì chúng tôi sẽ xem xét trên giấy. Vào năm 105 sau Công nguyên, tại Lei-Yang, Trung Quốc, Tsai Lun đã khuấy động sự kết hợp của vải vụn, lưới đánh cá, cây gai dầu và cỏ để tạo ra tờ giấy thực sự đầu tiên mà thế giới từng thấy. Trước khi Tsai Lun phát minh ra giấy, người ta đã viết trên giấy cói, một loại sậy tự nhiên được sử dụng bởi người Ai Cập cổ đại, Hy Lạp và La Mã để tạo ra vật liệu giống như giấy mà từ đó giấy có tên.

Các tờ giấy đầu tiên mà Tsai Lun làm ra khá thô, nhưng trong vài thế kỷ tiếp theo, khi việc sản xuất giấy lan rộng khắp châu Âu, châu Á và Trung Đông, quá trình này đã được cải thiện và chất lượng giấy cũng được sản xuất.

Khi giấy tái chế bắt đầu?

Việc sản xuất giấy và sản xuất giấy từ các vật liệu tái chế đã đến Hoa Kỳ đồng thời vào năm 1690. William Rittenhouse đã học làm giấy ở Đức và thành lập nhà máy giấy đầu tiên của Mỹ trên Monoshone Creek gần Germantown, nay là Philadelphia. Rittenhouse đã làm giấy của mình từ vải vụn và vải lanh. Mãi đến các năm 1800, người dân ở Hoa Kỳ mới bắt đầu làm giấy từ cây và sợi gỗ.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 1800, một nhà sản xuất giấy tiếng Anh tên là Matthias Koops đã được cấp bằng sáng chế đầu tiên cho tái chế giấy - bằng sáng chế tiếng Anh số. 2392, có tiêu đề Trích xuất mực từ giấy và chuyển đổi giấy đó thành bột giấy. Trong đơn xin cấp bằng sáng chế của mình, Koops đã mô tả quy trình của mình như, Một phát minh do tôi trích xuất mực in và viết từ giấy in và giấy, và chuyển đổi giấy từ đó mực được chiết xuất thành bột giấy, và làm cho giấy phù hợp để viết, in ấn và các mục đích khác.

Năm 1801, Koops đã mở một nhà máy ở Anh, nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất giấy từ nguyên liệu không phải là vải vụn và vải lanh - đặc biệt là từ giấy tái chế. Hai năm sau, nhà máy Koops tuyên bố phá sản và đóng cửa, nhưng quy trình tái chế giấy được cấp bằng sáng chế của Koops sau đó đã được các nhà máy giấy trên khắp thế giới sử dụng.

Tái chế giấy thành phố bắt đầu ở Baltimore, Maryland, vào năm 1874, như là một phần của chương trình tái chế lề đường đầu tiên của quốc gia. Và vào năm 1896, trung tâm tái chế đầu tiên được mở tại thành phố New York. Từ các nỗ lực ban đầu đó, tái chế giấy đã tiếp tục phát triển cho đến ngày nay, nhiều giấy được tái chế (nếu tính theo trọng lượng) so với tất cả các loại kính, nhựa và nhôm kết hợp.

Bao nhiêu giấy được tái chế mỗi năm?

Năm 2014, 65,4% giấy được sử dụng ở Hoa Kỳ đã được thu hồi để tái chế, với tổng số 51 triệu tấn. Đó là sự gia tăng 90 phần trăm trong tỷ lệ phục hồi kể từ năm 1990, theo Hiệp hội Giấy & Lâm nghiệp Hoa Kỳ.

Khoảng 80 phần trăm các nhà máy giấy ở Mỹ sử dụng một số sợi giấy thu hồi để sản xuất các sản phẩm giấy và bìa mới.

Bao nhiêu lần cùng một tờ giấy có thể được tái chế?

Tái chế giấy có giới hạn. Mỗi lần giấy được tái chế, sợi trở nên ngắn hơn, yếu hơn và giòn hơn. Nói chung, giấy có thể được tái chế tới bảy lần trước khi phải loại bỏ.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Lĩnh vực tin
icon to top