Lợi ích của Tái chế là gì?

Ngày Đăng : Thursday, July 18, 2019 - Tác giả: Phế liệu miền nam

Tái chế là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và tính bền vững của môi trường. Điều này là do lợi ích của việc tái chế lớn hơn lợi ích của sản xuất thô. Mọi người đều biết rằng tái chế là một điều tốt, nhưng mọi người, mặc dù bị thuyết phục, không biết nó thực sự tốt đến mức nào.

Tái chế là một yếu tố quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và tính bền vững của môi trường. Điều này là do lợi ích của việc tái chế lớn hơn lợi ích của sản xuất thô. Mọi người đều biết rằng tái chế là một điều tốt, nhưng mọi người, mặc dù bị thuyết phục, không biết nó thực sự tốt đến mức nào.

tái chế_logo-thay đổi kích thước-600

Giảm chất thải

Các bãi chôn lấp không được trang bị đầy đủ để xử lý lượng rác thải mỗi năm tại Hoa Kỳ. Vì lý do này, tràn được gửi đến lò đốt. Một số chất thải thải ra các hóa chất độc hại vào không khí khi bị đốt cháy, tàn phá môi trường. Một trong các lợi ích của việc tái chế là nó làm giảm đáng kể lượng chất thải được gửi đến các bãi chôn lấp và các lò đốt rác, cuối cùng chuyển thành ít ô nhiễm hơn. Tất cả mọi thứ chúng tôi tái chế đều có tác động đến các gì không tìm thấy lò đốt, vì việc không thể tái chế dẫn đến việc loại bỏ các vật phẩm có thể hữu ích và lãng phí.

giảm thiểu chất thải

Hình ảnh: Chất thải nhà máy - xí nghiệp

Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên

Tái chế cũng làm giảm sự phụ thuộc của chúng ta vào tài nguyên thiên nhiên như khoáng sản, nước và gỗ nhất định, trong đó có nguồn cung hữu hạn. Dựa trên nhu cầu hiện tại của chúng tôi đối với nguyên liệu thô, không cần tái chế, trái đất không thể duy trì mức độ khai quật cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế. Gỗ, nước và kim loại đều có thể được giảm và tái sử dụng vì lợi ích của cả nền kinh tế và nhân loại.

Giảm ô nhiễm công nghiệp

Việc thu thập các nguyên liệu thô, như dầu, đòi hỏi máy móc hạng nặng. Hầu hết các máy này chạy bằng nhiên liệu diesel, thải ra chất độc vào không khí. Với việc tái chế, nhu cầu về nguyên liệu thô giảm và với nó, sự ô nhiễm được tạo ra bởi việc khai thác nguyên liệu thô. Dầu có thể được tái chế vô số lần. Nếu chúng ta chọn không tái chế dầu, chúng ta sẽ cần tiêu thụ nó với tốc độ cao hơn nhiều để hỗ trợ nền kinh tế.

Hình ảnh: Ô nhiễm ngành công nghiệp

Hình ảnh: Ô nhiễm ngành công nghiệp

Hiệu quả năng lượng

Một trong các lợi ích tinh tế hơn của tái chế là nó làm giảm mức tiêu thụ năng lượng. Nó là hiệu quả năng lượng hơn để giảm và tái sử dụng vật liệu đã được lưu hành hơn là sản xuất cùng một vật liệu từ đầu. Chai nhựa có thể được giảm và làm thành găng tay. Báo có thể được tái chế và tái sử dụng trong in ấn. Hầu như bất cứ điều gì có thể được giảm và làm thành một cái gì đó miễn là giảm nó không độc hại với môi trường.

Giảm phát thải khí nhà kính

Kể từ khi tái chế làm giảm lượng khí thải carbon của công nghiệp hóa thông qua việc giảm thiểu và tái sử dụng các vật liệu đã được lưu hành, nó cũng có hiệu quả trong việc giảm phát thải khí nhà kính do các nhà sản xuất tạo ra. Nhiều nhà sản xuất đang thấy rằng họ có thể tiết kiệm tiền bằng cách bán lại sản phẩm tái chế và kết quả là họ chọn không điều hành nhà máy của mình với toàn bộ sức mạnh. Điều này dẫn đến lượng khí thải nhiên liệu thấp hơn.

Tái chế tạo việc làm

Cuối cùng, tái chế tạo ra việc làm trong các nhà máy tái chế và các cơ sở sản xuất khác sử dụng vật liệu tái chế. Vì lý do này, tái chế có thể giúp nền kinh tế cũng như môi trường. Điều quan trọng cần lưu ý là các cơ sở tái chế đang phát triển về số lượng và sẽ cần lao động để lấp đầy các vị trí quan trọng. Các nhà sản xuất sử dụng vật liệu tái chế sẽ sớm có nhu cầu tương tự.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Lĩnh vực tin
Cùng lĩnh vực
icon to top