Những vật dụng hàng ngày có thể tái chế

Ngày Đăng : Wednesday, August 07, 2019 - Tác giả: Phế liệu miền nam

Theo Viện Công nghệ Massachusetts, trung bình người Mỹ vứt bỏ 3,5 túi rác mỗi ngày, 60% trong số đó có thể được tái chế và tái sử dụng.

Kể từ năm 1960, lượng rác được chôn trong các bãi chôn lấp đã tăng gần gấp đôi, khiến các bãi rác này cạn kiệt không gian, và thường tràn ra. Các vấn đề môi trường gây ra bởi các bãi chôn lấp là vô số, từ các vụ cháy bãi rác và giải phóng khí tiếp theo, đến các ảnh hưởng nghiêm trọng của khí quyển và thủy văn .

Tác động tích cực đến thế giới

Tái chế là một trong các cách tốt nhất mà chúng ta, với tư cách là con người, có thể cố gắng tạo ra tác động tích cực đến thế giới chúng ta đang sống. Tái chế không chỉ giúp giảm ô nhiễm hóa chất độc hại và khí nhà kính thải ra môi trường, nó còn làm giảm nhu cầu về nguyên liệu thô, cho phép rừng nhiệt đới và các nguồn khác được bảo tồn.

Khi dân số trên thế giới tiếp tục tăng và nhu cầu về nhiều sản phẩm tăng lên cùng với việc sản xuất chất thải, bắt buộc phải duy trì ý thức về môi trường. Để tạo ra tác động có lợi nhất cho môi trường, điều quan trọng là phải biết chính xác các mặt hàng có nghĩa là rác hoặc phân trộn.

Vật liệu tái chế

Hình ảnh: Các vật dụng có thể tái chế

Thép

Với tỷ lệ tái chế tổng thể là 88% trong năm 2012, thép là vật liệu tái chế nhiều nhất của Bắc Mỹ. Nhiều thép được tái chế mỗi năm hơn nhôm, giấy, thủy tinh và nhựa kết hợp. Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2016, ước tính 25.482.452 tấn thép đã được tái chế và con số này tiếp tục tăng lên mỗi ngày .

Thu được chủ yếu từ các sản phẩm bao gồm lon, ô tô, thiết bị và vật liệu xây dựng, phế liệu thép có thể được nấu chảy lại trong lò hồ quang điện hoặc lò oxy cơ bản cho mục đích tái chế.

Lon nhôm

Lon nhôm là một trong các vật liệu tái chế nhất, vì họ là 100% có thể tái chế và có thể được tái chế hơn và hơn nữa. Biến lon nhôm tái chế thành lon mới sử dụng năng lượng ít hơn 95% so với làm mới. Năng lượng được tiết kiệm bằng cách tái chế một nhôm có thể tương đương với các gì cần thiết để chạy tivi trong 3 giờ . Trong năm 2015, 54 tỷ lon nhôm đã được tái chế ở Hoa Kỳ, trong đó năng lượng tiết kiệm được tương đương với 15 triệu thùng dầu thô.

Bất chấp lời hứa bảo tồn rõ ràng được cung cấp bằng cách tái chế nhôm, người ta vẫn ước tính cứ ba tháng người Mỹ lại bỏ đủ nhôm để xây dựng lại mỗi chiếc máy bay thương mại duy nhất ở Hoa Kỳ. Ngoài lon, các vật liệu khác có chứa nhôm có thể được tái chế bao gồm hộp nướng, thanh treo rèm, giấy bạc, bình xịt và vách nhôm .

Chai nhựa Polyetylen terephthalate (PET)

Một vật liệu có thể tái chế khác là chai nhựa polyetylen terephthalate (PET). Các chai này bao gồm cả chai soda trong suốt một và hai lít, cũng như một số chai chứa nước, rượu, chất tẩy rửa dạng lỏng, chất tẩy rửa và thuốc kháng axit . Khoảng 1,5 tỷ pound chai PET đã qua sử dụng được thu hồi để tái chế tại Hoa Kỳ mỗi năm, biến PET trở thành loại nhựa tái chế rộng rãi nhất trên thế giới. Tái chế PET bảo tồn hai phần ba năng lượng thường được yêu cầu để tạo ra nhựa mới, giúp giảm thành công khí thải nhà kính và giảm đáng kể việc phát sinh chất thải rắn.

Các sản phẩm PET được thu hồi có thể được tái sử dụng liên tục vào các thùng chứa PET mới, thảm, quần áo, bao bì bảo vệ, dây đai công nghiệp, phụ tùng ô tô, vật liệu xây dựng, và nhiều hơn nữa. Mặc dù vậy, ước tính rằng một hộ gia đình trung bình ở Mỹ sử dụng 45 pound chai nhựa PET mỗi năm và 80% số chai này sẽ nằm trên bãi rác. Mặc dù PET là một vật liệu trơ, làm cho nó có khả năng chống lại sự tấn công của vi sinh vật và có ít rủi ro gây ô nhiễm nước ngầm khi chôn trong bãi rác, nó vẫn là một vật liệu có giá trị cao khi được tái chế đúng cách. Tái chế chai và hộp đựng PET là một cách đơn giản và có trách nhiệm với môi trường để đảm bảo tương lai bền vững hơn.

Giấy - Báo

Báo chí là một tài liệu rất quan trọng để tái chế, mặc dù chiếm khoảng một phần ba dòng chất thải đô thị ở Hoa Kỳ. Trong một bãi rác, nơi kết thúc 80% giấy bị loại bỏ, quá trình phân hủy giấy tạo ra khí mê-tan, một loại khí nhà kính có khả năng giữ nhiệt gấp 21 lần so với carbon dioxide .

Trong các bãi chôn lấp, sự phân hủy giấy là nguồn khí mêtan đáng kể nhất, khiến các vật liệu này duy trì sự thay đổi khí hậu toàn cầu do các khí thải này gây ra. Giấy tái chế làm giảm số lượng cuối cùng trong các bãi chôn lấp, làm giảm việc sản xuất các khí thải nhà kính độc hại này.

Bên cạnh các lợi ích về năng lượng, một trong các động lực quan trọng nhất để tái chế báo là bảo tồn rừng, bằng cách giảm số lượng cây bị chặt để làm giấy. Trên thực tế, tái chế một lần duy nhất của Chủ nhật Thời báo New York có thể tiết kiệm khoảng 75.000 cây. Giấy tái chế cũng làm giảm cường độ cho quản lý rừng thường cần thiết cho đốn cây, giữ gìn môi trường sống hoang dã và đa dạng sinh học trong các lĩnh vực.

Vật liệu khác.

Các vật liệu khác đặc biệt hữu ích cho mục đích tái chế bao gồm các tông sóng, lon thép, chai nhựa polyetylen (HDPE) mật độ cao, hộp đựng bằng thủy tinh và máy tính. Với các công nghệ tái chế phù hợp, mỗi tài liệu được thảo luận có thể cung cấp các tùy chọn bền vững để cải thiện môi trường toàn cầu.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Lĩnh vực tin
icon to top