Tái chế phế liệu trên thế giới

Ngày Đăng : Thursday, July 18, 2019 - Tác giả: Phế liệu miền nam

Chúng ta thực sự biết bao nhiêu về việc tái chế kim loại trên thế giới? Một ngành công nghiệp cạnh tranh và thành lập trải rộng trên toàn cầu, đây là một chủ đề khá phức tạp. Tuy nhiên, có rất nhiều số liệu thống kê ngoài kia đáng để làm nổi bật, đặc biệt là để cho thấy giá trị tuyệt đối mà việc tái chế kim loại nói chung mang lại cho thế giới.

Chúng ta thực sự biết bao nhiêu về việc tái chế kim loại trên thế giới? Một ngành công nghiệp cạnh tranh và thành lập trải rộng trên toàn cầu, đây là một chủ đề khá phức tạp. Tuy nhiên, có rất nhiều số liệu thống kê ngoài kia đáng để làm nổi bật, đặc biệt là để cho thấy giá trị tuyệt đối mà việc tái chế kim loại nói chung mang lại cho thế giới.

Sự đóng góp tích cực của tái chế kim loại ở Anh là không thể phủ nhận! Lĩnh vực này là một đóng góp ròng đáng kể để cân bằng thương mại ở Anh, giúp tiết kiệm lượng lớn năng lượng, bảo vệ môi trường và hỗ trợ một lực lượng ít nhất 10.000 công nhân Anh. Ước tính có khoảng 10 triệu tấn kim loại phế liệu được tái chế ở Anh mỗi năm.

kim loại

Hình ảnh: Một số kim loại có thể tái chế

Đọc để khám phá một số tác động của tái chế kim loại ở Anh, ở châu Âu và trên toàn thế giới. Để làm cho mọi thứ dễ đọc hơn, sự thật và số liệu thống kê sẽ được chia theo loại kim loại.

Nhôm

Nhôm là một trong các kim loại hiệu quả nhất để tái chế, mang lại sự tiết kiệm năng lượng rất lớn so với sản xuất từ đầu. Giống như hầu hết các kim loại, nhôm có thể được tái chế vô hạn mà không mất bất kỳ đặc tính có lợi nào. Kết quả là, nhôm tái chế được sử dụng trong một loạt các ứng dụng bao gồm xây dựng, sản xuất xe, thiết bị điện tử và nhiều hơn nữa.

 • Ước tính 75% tổng số nhôm từng được sản xuất tiếp tục lưu hành cho đến ngày nay
 • Việc tái chế nhôm sử dụng năng lượng ít hơn 95% so với khi nó được sản xuất bằng nguyên liệu thô
 • Tái chế một tấn nhôm giúp tiết kiệm tám tấn bauxite thô và chín tấn khí thải CO2
 • Tái chế một nhôm duy nhất có thể tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho bóng đèn 100 watt trong tối đa bốn giờ
 • Một nhôm có thể được tái chế tám lần trong một năm, tiết kiệm đủ năng lượng cho 160 lon mới được sản xuất

thu mua phế liệu nhôm

Đồng

Giống như nhiều kim loại khác, đồng cũng có thể được tái chế vô tận mà không làm giảm hiệu suất. Đồng phế liệu cao cấp giữ khoảng 95% giá trị so với kim loại chính ban đầu, đạt được danh tiếng phổ biến về giá trị tái chế đáng kể. Với nhu cầu toàn cầu bùng nổ 250% kể từ năm 1960, bạn sẽ tìm thấy đồng tái chế được sử dụng ở nhiều nơi. Điều này bao gồm các vật liệu xây dựng như lợp và ốp, vận chuyển như xe lửa và xe hơi, cũng tìm đường vào tiền xu, dụng cụ nấu ăn, điêu khắc và nhạc cụ. Do tính chất dẫn điện của nó, tuy nhiên, phần lớn (65%) được sử dụng trong các ứng dụng điện.

 • Tái chế đồng giúp tiết kiệm một lượng năng lượng khổng lồ: tới 85% so với sản xuất kim loại từ đầu
 • Ước tính 80% tổng số đồng từng khai thác từ trái đất vẫn đang được sử dụng cho đến ngày nay
 • Sử dụng đồng phế liệu giúp giảm khoảng 65% lượng khí thải CO2 toàn cầu
 • Khoảng 42% đồng được sử dụng ở châu Âu đến từ các nguồn tái chế

thu mua phế liệu đồng

Kẽm

Kẽm là kim loại được sử dụng phổ biến thứ tư trong công nghiệp (sau sắt, nhôm và đồng). Nó dễ dàng được tái chế và sử dụng thường xuyên nhất như là một phần của hợp kim quan trọng như đồng thau, với 50% sử dụng cuối trong các quy trình mạ điện. Ví dụ, chiếc xe trung bình chứa tới 10kg kẽm trong các bộ phận cơ thể mạ kẽm. Khi chiếc xe bị loại bỏ, các tấm chứa kẽm có thể được tái chế hoàn toàn và biến thành các bộ phận có chất lượng tương đương. Kẽm và các hợp chất của nó cũng phổ biến trong các sản phẩm như pin, sơn, kem chống nắng và hơn thế nữa.

 • Sản xuất kẽm thông qua tái chế sử dụng năng lượng ít hơn 76% so với quy trình khai thác chính
 • Hơn 90% sản lượng kẽm của thế giới đến từ quặng hỗn hợp có chứa các kim loại có giá trị khác như chì và đồng
 • Từ 30% đến 40% nguồn cung kẽm của thế giới có nguồn gốc từ phế liệu cũ (1,4 triệu tấn) và phế liệu / dư lượng mới (1,5 triệu tấn)
 • Gần 70% kẽm trong các sản phẩm cuối đời được tái chế
 • Sản xuất đồng thau và đồng chiếm 17% lượng sử dụng cuối cùng của kẽm

thu mua phế liệu

Thép

Thép có lẽ là kim loại tái chế nhất trên thế giới, bao gồm cả Vương quốc Anh. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn biết rằng lon thiếc bao gồm 99% thép (ban đầu được gọi là lon đóng hộp). Ngoài ra, hãy xem xét, khoảng 70% trọng lượng của một chiếc xe đến từ thép trong thân xe. Quá trình tái chế xe phế liệu, theo đó, một nam châm tách các mặt hàng thép khỏi nhựa và kim loại màu từ băng chuyền cán, lấy hàng tấn thép ở Anh mỗi năm. Quá trình này cũng góp phần bảo tồn đáng kể nhiên liệu hóa thạch, năng lượng và khí nhà kính.

 • Việc tái chế thép giúp giảm 80% lượng khí thải CO2 so với sản xuất thép mới từ nguyên liệu thô
 • Các quy trình tái chế thép cũng giảm 40% lượng nước tiêu thụ và ô nhiễm nước tới 76%
 • Phần lớn thép tái chế được chế biến ở Anh được xuất khẩu ra thị trường bên ngoài - thực tế là khoảng 75%
 • Tái chế bảy lon thép tiết kiệm đủ năng lượng để cung cấp năng lượng cho bóng đèn 60 watt trong hơn 24 giờ
 • Hầu như mọi thân xe mới mà bạn gặp phải được tạo thành từ khoảng 25% thép tái chế

thu mua phế liệu

Chì

Chì, giống như các kim loại khác, rất phù hợp cho nền kinh tế tuần hoàn, có thể được tái chế vô hạn mà không làm giảm chất lượng. Kim loại này có một trong các tỷ lệ tái chế cao nhất trên toàn thế giới, cũng như - cao hơn nhôm, đồng hoặc kẽm cũng như các mặt hàng thường được tái chế như báo hoặc thủy tinh.

 • Người ta ước tính rằng hơn một nửa lượng chì trong lưu thông ngày nay đã được sử dụng trước đây trong một sản phẩm khác
 • Khoảng 80% chì được sử dụng cho pin axit, với một số quốc gia tự hào với tỷ lệ tái chế pin trên 95%
 • Sử dụng chì tái chế và chì thứ cấp giúp giảm 99% lượng khí thải CO2 so với các quy trình truyền thống

Thiếc

Thiếc là một nguồn kim loại quan trọng khác trong các ngành công nghiệp khác nhau, với tốc độ tái chế và công nghệ lan rộng nhanh chóng. Phần lớn thiếc được sử dụng trong mạ và hàn, cũng như được tái sử dụng trong các hợp kim như đồng thau và đồng. Tuy nhiên, với tỷ lệ tái chế tương đối thấp trên toàn thế giới - chỉ ở mức 8% - vẫn còn rất nhiều cơ hội để cải tiến với kim loại này!

 • Trung bình tái chế thiếc tiết kiệm năng lượng 2.600kWh mỗi tấn
 • Một tấn thiếc tái chế ngăn chặn việc khai thác khoảng 1,5 tấn quặng thiếc
 • So với việc tạo ra nó từ đầu, tái chế thiếc sử dụng năng lượng ít hơn khoảng 99%

Tóm lược

Như bạn có thể thấy, hầu như mọi kim loại đều có thể được tái chế và tái sử dụng làm vật liệu mới trong các sản phẩm hoặc sản phẩm quan trọng. Trên thực tế, sản xuất kim loại phế liệu như một ngành công nghiệp đã được chứng minh là có khả năng chống lại áp lực kinh tế đáng chú ý, tự coi mình là một đóng góp thiết yếu cho nền kinh tế toàn cầu. Các lợi ích - về tiết kiệm chi phí, hiệu quả và giảm tác động môi trường của chúng tôi - được thể hiện rõ ràng bằng các sự kiện và số liệu. Chỉ riêng ở Anh, ngành công nghiệp kim loại phế liệu được định giá hơn 5,6 tỷ bảng mỗi năm.

Vì vậy, khi bạn có tùy chọn buôn bán ô tô để lấy phế liệu hoặc tái sử dụng phụ tùng của xe , hãy biết rằng bạn đang hỗ trợ một nỗ lực trên toàn thế giới giúp giảm đáng kể ô nhiễm và tiêu thụ tài nguyên trong khi cung cấp nguyên liệu thô cho các mặt hàng chúng ta sử dụng mỗi ngày.

Cảm ơn bạn đã đánh giá
0 Sao 0 Đánh giá
Lĩnh vực tin
icon to top